Thiết kế đồ họa không còn là một lĩnh vực mới mẻ tại Việt Nam, đặc biệt là đối với những bạn trẻ năng động, đầu óc sáng tạo, luôn đầy ý tưởng. Dù vậy, bạn vẫn đang phân vân khi quyết định có nên theo đuổi ngành nghề này, trở thành một design chuyên nghiệp? Bài viết này sẽ chỉ ra những lý do bạn nên chọn học ngành Thiết kế đồ họa.
1. Cơ hội nghề nghiệp cao
Ngay lúc này, bạn có thể thấy rất nhiều sản phẩm của ngành thiết kế đồ họa hiện diện xung quanh mình. Điều đó chứng minh cho việc ngành đồ họa chưa bao giờ hết “hot” bởi bất kỳ một sản phẩm nào cũng cần đến thiết kế đồ họa và in ấn quảng cáo. Đặc biệt trong các lĩnh vực về giải trí, phim ảnh, ca nhạc, sự kiện, quảng cáo, truyền thông càng mạnh mẽ thì lại thiết kế đồ họa lại càng quan trọng với yêu cầu vể sản phẩm đẹp, bắt mắt và tạo ra được sự lan truyền tới mọi người. Chính vì vậy, một designer giỏi sẽ không bao giờ thiếu việc để làm.

2. Thu nhập cao
Mức thu nhập phổ biến nhất của một nhà thiết kế thường khoảng 8 – 12 triệu đồng/tháng. So với các ngành nghề khác thì thiết kế đồ họa có mức thu nhập khá cao. Bạn chỉ cần có đủ năng khiếu, đam mê, chăm chỉ làm việc và tìm các công việc làm thêm trong hoặc ngoài nước thì chắc chắn mức thu nhập của bạn không chỉ dừng lại ở những con số đó.
3. Môi trường làm việc năng động
Công việc của ngành thiết kế đồ họa quan trọng nhất là cần sự sáng tạo và ý tưởng. Vì thế, không gian làm việc của designer ở các công ty thiết kế thường được trang trí, trưng bày nghệ thuật, trẻ trung, năng động để có thể tạo cảm hứng sáng tạo, làm việc cho nhân viên.

4. Không bao giờ nhàm chán trong công việc
Thiết kế đồ họa là ngành luôn đòi hỏi sự sáng tạo trong tư duy và sự đầu tư về trí tuệ. Mỗi yêu cầu thiết kế luôn phải có cách thể hiện khác nhau. Thế nên designer phải luôn tìm tòi, cập nhật xu hướng, tạo ra những hình ảnh, sản phẩm mới bắt mắt, độc đáo và mang ý nghĩa truyền tải được thông điệp đến cho người xem.
5. Có cơ hội nổi tiếng
Một sản phẩm đồ họa ấn tượng sẽ được công chúng lan truyền mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt là mạng xã hội. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có những cơ hội được làm việc với các dự án phim, game, người có sự ảnh hưởng lớn, người nổi tiếng và sản xuất những ấn phẩm để lại dấu ấn trong lòng công chúng.
6. Có cơ hội đạt nhiều giải thưởng lớn 
Các cuộc thi về đồ họa được tổ chức ngày càng nhiều với quy mô lớn, nhỏ khác nhau ở trong và ngoài nước: thi thiết kế logo, thiết kế poster, tranh minh họa, thiết kế bìa sách, bìa tạp chí, chụp ảnh… bạn có thể thử sức, va chạm, học hỏi kinh nghiệm và rinh giải thưởng về cho mình.
7. Công việc hiện đại, bắt kịp xu hướng
Designer luôn phải nắm bắt và bắt kịp xu hướng thiết kế đang thịnh hành trên thế giới để có những thiết kế hiện đại, mới mẻ. Những trào lưu thiết kế đã được đưa vào và ứng dụng trong các thiết kế tại Việt Nam. Những phần mềm đồ họa cũng liên tục được cập nhật theo sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ.

8. Học thiết kế đồ họa ở đâu?
Ngành thiết kế đồ họa có rất nhiều tiềm năng và đang được rất nhiều các bạn trẻ theo đuổi tại các trường đại học và cao đẳng trong và ngoài nước. Đại học Kiến trúc Đà Nẵng (DAU) luôn có chương trình đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa bài bản, hiện đại, bắt kịp xu hướng. Tại đây, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và thực hành từ cơ bản đến nâng cao trong lĩnh vực này.
Bạn đã có quyết định đi theo con đường trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp? Nhanh tay đăng ký ngay “Kỳ thi đánh giá năng lực Mỹ thuật, gia tăng cơ hội trúng tuyển vào DAU” từ hôm nay, Bạn nhé!

Tin liên quan

Thông báo tuyển dụng chương trình đào tạo và làm việc tại công ty CP Union Tec

Thông báo tuyển dụng chương trình đào tạo và làm việc tại công ty CP Union Tec

01/12/2022

Công ty Cổ phần Union Tec thành lập vào tháng 6/2000 là công ty chuyên về quy hoạch, thiết kế và thi công lắp đặt nội thất có trụ sở chính tại Tokyo và các chi nhánh tại Osaka (Nhật Bản) và TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam).

Đăng ký xét tuyển học bạ
Đăng ký xét tuyển học bạ 0866254999 Chat Facebook