THƯ NGỎ

Kính gởi các thầy cô giáo cùng quý phụ huynh và các em học sinh!

Vừa qua, nhiều thầy cô giáo và học sinh lớp 12 tại các trường THPT ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã nhận được các thư nặc danh với nội dung tư vấn tuyển sinh đại học các ngành học, đồng thời phân tích và so sánh các trường đại học tại thành phố Đà Nẵng với nhau với các thông tin không đầy đủ, sai lệch và không đúng sự thật.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc thi tốt nghiệp trung học phổ thông của học sinh và nhập học đại học của thí sinh đang bị ảnh hưởng rất lớn - thì những thư nặc danh này đã làm nhiễu loạn thông tin, gây tâm lí hoang mang cho các bậc phụ huynh và thí sinh đăng ký xét tuyển đại học năm 2020 trong việc xác định đúng trường cũng như chọn đúng ngành để theo học tại thành phố Đà Nẵng.

Các trường đại học có tên dưới đây, bằng thư này, có đôi điều mong muốn gởi đến các thí sinh, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo:

Thứ nhất, hành vi gởi thư nặc danh, không chính danh, không rõ nguồn gốc với các thông tin không đúng sự thật, không khách quan là hành vi vi phạm pháp luật. Vì vậy, quý thầy cô, quý vị phụ huynh và thí sinh cần hết sức cảnh giác đối với các thư nặc danh như thế này.

Thứ hai, việc lựa chọn đúng ngành nghề, đúng trường để theo học sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai lâu dài của người học. Vì vậy, chọn ngành gì, học ở trường nào là quyết định hệ trọng, cần dựa trên định hướng nghề nghiệp, năng lực học tập, khả năng tài chính của người học cũng như dựa trên chất lượng đào tạo, danh tiếng thực chất của các trường đại học, đầu ra việc làm và được tham khảo từ các nguồn thông tin chính thống từ các trường đại học, từ các cơ quan quản lý nhà nước và các cơ quan báo chí có nguồn gốc rõ ràng.

Thứ ba, chúng tôi luôn giữ tôn chỉ giáo dục là đem lại nhiều lợi ích nhất cho người học, giúp người học gạn đục khơi trong, có phẩm chất đạo đức, có tinh thần trách nhiệm, có kiến thức được cập nhật, có năng lực xử lý thông tin và có ý thức tuân thủ pháp luật để cùng xây dựng một tương lai tươi sáng hướng tới một xã hội văn minh. Đó cũng là tôn chỉ sứ mệnh của giáo dục, nên các hành vi sai trái trong việc phát tán thông tin sai lệch - dù là của một tổ chức hay một cá nhân không chính danh - đều hoàn toàn đi ngược lại tôn chỉ mục đích của chúng tôi và của toàn xã hội.

Qua thư ngỏ này, chúng tôi cũng bày tỏ sự lo ngại về các dấu hiệu cạnh tranh không lành mạnh đang xảy ra trong môi trường giáo dục; chính vì vậy, chúng tôi đang tiến hành các thủ tục để đề nghị cơ quan an ninh tiến hành điều tra và xử lý nghiêm minh việc phát tán thư nặc danh nêu trên.

Chúng tôi - lãnh đạo Trường Đại học Đông Á, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng và Trường Đại học FPT - chúc các thí sinh và phụ huynh chọn được ngành học và trường đại học phù hợp; cảnh giác với các thông tin không rõ nguồn gốc đang được lan truyền để vững vàng trong quyết định lựa chọn trường đại học để theo học trong năm 2020.

Trân trọng cảm ơn và chúc Quý thầy cô, Quý phụ huynh cùng các thí sinh bình an trong mùa dịch./.

Media/31_TH1044/Images/0001.jpg

 

 

Đăng ký trực tuyến ngay
Đăng ký trực tuyến ngay 0866254999 Chat Facebook