Media/31_TH1044/FolderFunc/202203/Images/z3263119685722-49528acaa22e6ad9ee53bc5114110c94-20220324080845-e.jpg

 

MÃ NGÀNH: 7220204

Hiện nay ngôn ngữ Trung Quốc đang dần trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới (sau tiếng Anh).Có đến 14,4% dân số thế giới nói tiếng Trung Quốc và có rất nhiều quốc gia dùng tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ chính như Singapore, Malaysia, Đài Loan…. Văn hóa Trung Hoa đặc sắc và phong phú, nền kinh tế Trung Quốc ngày càng phát triển kéo theo “cơn sốt tiếng Trung” ngày càng trở nên nóng bỏng. Tại Việt Nam, bắt đầu từ những năm 90 của thế kỷ 20, người ta đã tìm đến tiếng Trung như một loại sinh ngữ đầy tiềm năng. Rõ ràng, đây là một ngôn ngữ đang thu hút được đông đảo người học trên khắp thế giới.

 

- Trung Quốc là một trong những đối tác thương mại lớn của Mỹ và các nước khác. Các doanh nghiệp Trung Quốc đang đầu tư tại Việt Nam đang khát nguồn nhân lực biết tiếng Trung. Ngoài ra, theo thống kê hằng năm của Tổng cục Du lịch Việt Nam, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đông nhất là khách Trung Quốc. Vì vậy, đối với các bạn học sinh, sinh viên học tốt tiếng Trung, cánh cửa cơ hội và thành công rộng mở hơn rất nhiều.

-  Cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hoá Trung Quốc, đặc biệt là ngôn ngữ Trung Quốc trong lĩnh vực thương mại. Trang bị cho sinh viên các kiến thức cần thiết về lý luận dịch, kỹ năng – kỹ thuật nghiệp vụ phiên dịch và biên dịch.

-  Sinh viên tốt nghiệp đạt được năng lực sử dụng thành thạo các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Trung Quốc (nghe, nói, đọc, viết) và đạt được trình độ nghiệp vụ đủ để hoạt động và công tác có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn như giảng dạy, công tác biên – phiên dịch, các lĩnh vực hoạt động nghiệp vụ, kinh doanh, kinh tế và xã hội.

-  Ngoài kiến thức chuyên sâu thuộc ngành ngôn ngữ Trung Quốc, sinh viên có khả năng giao tiếp thành thạo, đảm nhận vững vàng công tác biên dịch và phiên dịch tiếng Trung trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội và thương mại.

-  Trang bị cho sinh viên kỹ năng học tập hiệu quả để có thể tự học tập nhằm tiếp tục nâng cao kiến thức và năng lực thực hành tiếng, bước đầu hình thành tư duy và năng lực nghiên cứu khoa học về các vấn đề ngôn ngữ, văn hoá, văn minh hoặc các vấn đề trong lĩnh vực thương mại, ngoại thương bằng tiếng Trung Quốc, tạo cơ sở cho sinh viên tiếp tục học cao hơn với các chương trình sau đại học.

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có thể đảm nhận các vị trí:

-  Biên dịch, phiên dịch, biên tập, nghiên cứu, giảng dạy… tại các Sở Ngoại vụ, các bộ phận đối ngoại của các cơ quan, bộ, ngành, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, các tổ chức xã hội và doanh nghiệp, các cơ quan báo chí, đài phát thanh, đài truyền hình, giảng viên các trường trung học phổ thông, đại học;

-  Quản lý, phiên dịch viên, chuyên viên các lĩnh vực trong ngành du lịch;

-  Biên, phiên dịch tiếng Trung Quốc tại các công ty liên doanh, công ty xuất nhập khẩu, nhân viên phòng kinh doanh, hoặc làm kế toán viên tại các công ty nước ngoài có sử dụng tiếng Trung Quốc.

Thí sinh xem chi tiết về phương thức xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc năm 2024: Tại đây
Media/31_TH1044/FolderFunc/202401/Images/ngoai-ngu-20240110095931-e.png

Các môn học chuyên ngành tiêu biểu:

- Tiếng Trung tổng hợp (Nghe, nói, đọc, viết)

- Tiếng Trung phiên dịch

- Tiếng Trung biên dịch

- Tiếng Trung du lịch

- Tiếng Trung thương mại

- Tiếng Trung văn phòng

- Văn hóa Trung Quốc

Ngoài ra, các môn học khác có trong chương trình đào tạo đều hướng tới mục tiêu trang bị những kiến thức cơ sở ngành và kiến thức chuyên môn cần thiết, có đầy đủ năng lực thực hành tiếng, lý thuyết và kỹ năng – kỹ thuật nghiệp vụ phiên dịch và biên dịch, đặc biệt về Kinh tếThương mại, Du lịch và Văn phòng.

 

                                                                                                    

      Tố chất phù hợp với ngành:  

                                                                                                            - Tự tin, năng động , bản lĩnh

                                                                         - Có tinh thần say mê học hỏi và cập nhật kiến thức, 

                                                                               có khối lượng kiến thức rộng về văn hóa- xã hội

                                                        - Có khả năng giao tiếp, diễn thuyết, trình bày trước đám đông

                                                                                             - Có năng khiếu và yêu thích ngoại ngữ.

 Hoàn tất tất cả các môn học trong toàn khóa học, sinh viên sẽ được nhận bằng tốt nghiệp cử nhân Ngôn ngữ Trung Quốc do trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo. 
 Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây: https://xettuyen.dau.edu.vn
Media/31_TH1044/FolderFunc/202401/Images/tiengtrung-20240111033903-e.png

 

Tin liên quan

Phát động cuộc thi "Hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2022"

Phát động cuộc thi "Hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2022"

01/12/2022

Với mục đích góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc; hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (18/01/1950 – 18/01/2023); đồng thời khuyến khích phong trào học tiếng Trung, tạo sân chơi hấp dẫn, lành mạnh, bổ ích cho thanh niên Việt Nam yêu thích học tiếng Trung trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố trên cả nước;

Đăng ký xét tuyển học bạ
Đăng ký xét tuyển học bạ 0866254999 Chat Facebook