1. Sức hút của nghề Kỹ sư Cầu đường

Việt Nam đang trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nên nhu cầu về phát triển cơ sở hạ tầng và ứng dụng công nghệ trong thiết kế giao thông ngày càng được chú trọng. Bởi lẽ đó, kỹ sư cầu đường đang được dự báo là nghề tiềm tàng sức hút về nhân lực hàng đầu trong thời gian tới.

Media/31_TH1044/Images/202104/3-20210414030001-e.jpg

2. Mức lương khởi điểm cao hơn các ngành nghề khác

Ở Việt Nam, nghề kỹ sư cầu đường được cho là nghề có tiềm năng phát triển và thăng tiến dựa vào trình độ và đóng góp thực tế.

– Kỹ sư cầu đường chưa có kinh nghiệm có mức lương khởi điểm từ 5,5 – 6 triệu đồng/tháng, cao hơn mức lương khởi điểm của đa số ngành nghề khác.

– Kỹ sư cầu đường có từ 2 năm kinh nghiệm trở lên có thể nhận mức lương từ 10 – 15 triệu đồng/tháng.

– Kỹ sư cầu đường có uy tín và thâm niên có thể có mức thu nhập lên tới 30 – 40 triệu đồng/tháng.

3. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm của mình ở nhiều lĩnh vực:

– Kỹ sư thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định và nghiệm thu các công trình xây dựng hạ tầng tại các tập đoàn, công ty xây dựng cầu đường, công ty quản lý và sữa chữa công trình giao thông… trong và ngoài nước.

– Làm việc tại các viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trung tâm dạy nghề;

– Tham gia công tác tại Bộ, Sở Giao thông Vận tải; Bộ, Sở Xây dựng; Ban Quản lý dự án thuộc Bộ, thuộc UBND tỉnh, huyện hoặc các Phòng Hạ tầng, Phòng Xây dựng – Giao thông, Phòng Tài nguyên môi trường, Thanh tra xây dựng… thuộc UBND quận, huyện.

Media/31_TH1044/Images/202104/2-20210414025827-e.jpg

4. Những tiêu chí cần và đủ để trở thành một Kỹ sư cầu đường

Đầu tiên, bạn phải tốt nghiệp các trường đại học có chương trình đào tạo chuyên ngành kỹ sư cầu đường hoặc những chuyên ngành có liên quan. Đáp ứng nhu cầu xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng và đô thị hóa đất nước, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Khoa Cầu đường có chương trình đào tạo hiện đại, bài bản các chuyên ngành:

♦️ Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông (Mã ngành: 7580205)

♦️ Kỹ thuật cơ sở hạ tầng (Mã ngành: 7580210)

Năm 2021, các ngành của Khoa Cầu đường xét tuyển theo 2 phương thức:

1. PHƯƠNG THỨC 1 – XÉT TUYỂN THEO KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT 2021

2. PHƯƠNG THỨC 2 – XÉT TUYỂN THEO KẾT QUẢ HỌC TẬP GHI TRONG HỌC BẠ

+ Cách 1: Xét theo điểm TB tất cả các môn của 5HK (Trừ HKII của lớp 12) – Điều kiện xét tuyển (ĐKXT): Điểm TB của tất cả các môn của 05 học kỳ ≥ 6.0.

+ Cách 2: Xét theo điểm trung bình cả năm học lớp 12 – ĐKXT: Điểm TB chung cả năm học ≥ 6.0 điểm.

+ Cách 3: Xét theo tổng điểm TB 3 môn của 2 HK lớp 12 – ĐKXT: Tổng điểm của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển ≥ 18 điểm.

Link đăng ký: http://xettuyen.dau.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen.html

Nhanh tay đăng ký xét tuyển học bạ ngay hôm nay để gác lại âu lo, vững bước vào Đại học thôi nào các DAU.ER tương lai ơi!!!

1. Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocKientrucDanang

2. Website: https://tuyensinh.dau.edu.vn/

3. Group TVTS: https://www.facebook.com/groups/tuyensinh.dau

4. Hotline: 0866254999

#DaihocKientrucDanang

#Xettuyenhocba

#Tuyensinhdaihoc2021

#KhoaCauduong

Media/31_TH1044/Images/202104/1-20210414025819-e.jpg

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên, bạn sẽ có thêm hiểu biết về công việc Kỹ sư cầu đường để định hướng nghề nghiệp rõ ràng trong tương lai. Chúc các bạn thành công!