Lịch thi THPT quốc gia 2020 diễn ra chính thức khi nào?. Hay thời gian tổ chức thi thpt quốc gia 2020 là ngày nào, thi đại học 2020 ngày nào? thì học sinh và phụ huynh sinh năm 2002 - 2K2 rất quan tâm.

Bộ GD-ĐT lùi kỳ thi THPT quốc gia 2020 từ 8/8 đến 11/08

Hôm nay 13/03 Bộ GD-ĐT thông báo điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019 -2020 theo hướng theo hướng cả nước nghỉ học ngừa dịch Covid-19, theo đó kỳ thi THPT quốc gai sẽ lùi từ 8/8 đến 11/08/2020

Media/31_TH1044/Images/2020-191681c9b-e-e.png

Theo Điều 4 quy chế thi THPT quốc gia Bộ GD ban hành mới nhất hiện nay thì hằng năm Bộ Giáo Dục sẽ công bố lịch thi THPT quốc gia chính thức và năm 2020 cũng thế.

Media/31_TH1044/Images/thi-thptqg-result-26d9dbcaf-6-e.png

Số Môn thi và bài thi THPT quốc gia 2020:

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT:

Thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp;

Thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Để tăng cơ hội xét tuyển sinh ĐH, CĐ theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành, thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

Nguồn bài viết – DAU sưu tầm