Media/31_TH1044/FolderFunc/202203/Images/z3263119703576-d5ed2b2eacb5a338b574242eae507c27-20220324080846-e.jpg

MÃ NGÀNH: 7220201

Trong xu thế hội nhập, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung của toàn cầu. Hiện thế giới có trên 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Trong tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh, thương mại, truyền thông cho đến du lịch, ngoại giao,... tiếng Anh đều đóng vai trò là ngôn ngữ rất quan trọng.

-   Đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Anh để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo; đồng thời trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,... để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

-   Bên cạnh đó, sinh viên được bồi dưỡng các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc theo nhóm,… để chủ động và làm việc hiệu quả trong môi trường nghề nghiệp cụ thể.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau, với nhiều cơ hội đa dạng và phong phú như:

- Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí, …

- Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý, … trong các công ty nước ngoài

- Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn

- Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ.

Thí sinh xem chi tiết về phương thức xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh năm 2024: Tại đây
Media/31_TH1044/FolderFunc/202401/Images/ngoai-ngu-20240110095931-e.png

Các môn học chuyên ngành tiêu biểu:

-  Văn học Anh - Mỹ

-  Văn hóa Anh - Mỹ

-  Biên dịch Anh - Việt

-  Biên dịch Việt - Anh

-  Phiên dịch thương mại

-  Tiếng Anh dùng trong văn bản ngoại giao

-  Tiếng Anh tài chính - ngân hàng

-  Tiếng Anh du lịch

-  Tiếng Anh giao tiếp kinh doanh

Những tố chất phù hợp với ngành:

- Năng động, có tư duy hướng ngoại, thích khám phá

- Cẩn thận, chu đáo, ham học hỏi, có kiến thức rộng về văn hóa - xã hội

- Có khả năng diễn đạt và trí nhớ tốt

- Có năng khiếu về ngoại ngữ, yêu thích tiếng Anh.

Hoàn tất tất cả các môn học trong toàn khóa học, sinh viên sẽ được nhận bằng tốt nghiệp cử nhân Ngôn ngữ Anh do trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
 Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây: https://xettuyen.dau.edu.vn
Media/31_TH1044/FolderFunc/202401/Images/tienganh-20240111033807-e.png