5 điều thí sinh cần đặc biệt lưu ý trước ngày thi THPT Quốc gia 2019

Có những điều tuy nhỏ nhưng thí sinh cần đặc biệt lưu ý nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt đến kết quả thi THPT quốc gia. Sau đây là những điều thí sinh cần lưu ý trước khi đi thi.
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 chỉ còn vài ngày nữa là bắt đầu, đây là kỳ thi vừa nhằm mục đích xét tốt nghiệp, vừa để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Trước ngày đi thi, thí sinh cần đặc biệt lưu ý những vấn đề như sau:

1. Thí sinh kiểm tra kỹ thông tin trên giấy báo thi

Thí sinh cần lưu ý khi nhận giấy báo dự thi, thí sinh phải kiểm tra đầy đủ thông tin cá nhân, môn đăng ký dự thi, địa điểm thi, phòng thi. Có những thí sinh thi tại trường mình học, nhưng có người phải đến trường khác thi tùy vào việc tổ chức của địa phương. Nếu thông tin có sai sót gì, trong ngày 24.6 (ngày làm thủ tục thi), thí sinh cần tiến hành sửa đổi, bổ sung.

2. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết

Thí sinh cần đặc biệt lưu ý chuẩn bị đầy đủ các loại bút, các loại dụng cụ cần thiết để mang đi thi đầy đủ. Thi môn văn dùng bút mực/bi nhưng thi các môn trắc nghiệm phải tô đáp án bằng bút chì. Thí sinh phải dùng chuẩn bị bút chì đúng chuẩn vì nếu không, tô mờ vào phần đáp án, máy chấm thi sẽ không nhận diện được.

Thí sinh chú ý phải giữ tờ giấy thi thật kỹ, tránh làm ướt, nhàu nát… Điều này sẽ gây khó khăn để máy nhận diện khi chấm bài. Khi thí sinh làm bài trắc nghiệm, nếu chọn sai đáp án muốn đổi sang đáp án khác thì phải tẩy sạch đáp án cũ đi, nếu không máy sẽ nhận nhầm là thí sinh chọn 2 đáp án và xem như không chấm điểm câu này.

3. Thí sinh không được ngủ quên.

Nhiều thí sinh vì ngủ quên mà đến phòng thi muộn, không được vào phòng thi. Để không xảy ra tình trạng ngủ quên, ngay từ một tuần trước khi thi, thí sinh cần phải tạo thói quen về giờ giấc. Thí sinh không nên học quá khuya mà nên ngủ vào khoảng 10 giờ tối, dậy lúc 5 giờ sáng. Đến khi thi, đồng hồ sinh học cũng sẽ hoạt động theo thói quen như vậy.

Thí sinh cần lưu ý vấn đề di chuyển, nhất là ở các thành phố lớn thường xuyên kẹt xe. Thí sinh phải đi sớm để có sự chuẩn bị kỹ càng. Đi trễ sẽ bị ảnh hưởng tâm lý trước khi làm bài. Tốt nhất nên đến phòng thi trước 30 phút để có tâm lý tốt.

4. Lưu ý về việc làm bài thi tổ hợp

Tại các địa điểm thi sẽ có phòng chờ bên cạnh phòng thi để những thí sinh tự do không thi đủ 3 môn thành phần trong bài thi ngồi chờ đến môn thi của mình. Theo quy định, dù thí sinh chỉ thi 2 môn thành phần đầu tiên, không thi môn cuối cùng thì cũng phải ngồi trong phòng chờ đến khi hết thời gian thi.

5. Cảnh báo về điện thoại di động

Thí sinh cũng cần đặc biệt lưu ý không được phép mang điện thoại di động vào khu vực thi (tính từ cổng trường vào đến phòng thi). Nhiều thí sinh ngồi ở phòng chờ khi đã làm xong môn thi sẽ rất dễ nghĩ rằng đã hoàn thành bài thi nên sử dụng điện thoại di động. Trường hợp này cũng sẽ bị lập biên bản. Tốt nhất là thí sinh không nên mang điện thoại di động, nên gửi cho người thân hoặc liên hệ hội đồng thi để gửi điện thoại, tránh vi phạm quy chế.

Ngoài ra thí sinh cũng không được phép mang các loại đồng hồ thông minh, các thiết bị điện tử, vật dụng trái phép vào phòng thi. Nếu thí sinh mang vào sẽ bị lập biên bản và xử lý theo quy chế.

Nguồn bài viết: D.A.U tổng hợp và sưu tầm

Cuối cùng D.A.U xin chúc các thí sinh sẽ có được một sức khỏe thật tốt và tinh thần thoải mái để sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sắp tới nhé.

Hiện tại Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đã tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của các thí sinh. Trong quá trình đăng ký hay tìm hiểu những thông tin về nhà trường có vấn đề cần được hỗ trợ các bạn có thể liên hệ và tham khảo thêm những cách sau: 


1. Website tuyển sinh: www.tuyensinh.dau.edu.vn

2.  Facebook: www.facebook.com/DaihocKientrucDanang

3. Group tư vấn tuyển sinh DAU 2019: https://bit.ly/2CEAJWp

4. Zalo: zalo.me/2018246006161098542

5. Hotline: 0944.850.888 – 0905.118.893 – 0914.611.891 

6 . Add: 566 Núi Thành, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng 

D.A.U LUÔN LUÔN LẮNG NGHE, LUÔN LUÔN THẤU HIỂU